Hãy là Audiophile của chính mình

Một Music Audiophile không giống như những audiophile khác. Họ thiết lập dàn âm thanh không nhất thiết phải theo ý của số đông và cũng không áp đặt ý kiến của mình lên người chơi âm thanh khác.

Một Music Audiophile hiểu được cái hay của âm nhạc đều hiện hữu trong các dòng nhạc khác nhau và không khen chê hay phân biệt cái nào hơn cái nào. Và dĩ nhiên họ cũng biết có rất nhiều thể loại nhạc chứ không chỉ riêng thứ mà mình thích.

Một Music Audiophile không bao giờ cố gắng làm cho dàn âm thanh tại nhà có được chất tiếng như buổi hòa nhạc live, vì đó là một điều không thể làm được. Họ tôn trọng những gì người nghệ sỹ muốn gởi gắm cho người nghe qua album của mình, và đó là nghệ thuật.

Một Music Audiophile luôn tôn vinh sự cao cấp của chất lượng hi-res nhưng không vì thế mà kỳ thị những định dạng âm thanh khác. Họ cũng không quy chụp, vì dù là lossless, vinyl, MQA hay DSD đều có những nét riêng làm nó nổi bật trước đám đông.

Một Music Audiophileluôn đặt âm nhạc đầu tiên, sau đó đến phần cứng và cuối cùng mới là định dạng nhạc. Họ cũng không suốt ngày cắm đầu vào dàn âm thanh hi-fi 24/7 mà tận hưởng cả những loại hình khác như stream bluetooth, nghe nhạc trong xe hay nói chuyện với bạn bè trong nhạc nền êm dịu.

Một Music Audiophilebiết được điểm mạnh của các dịch vụ stream là sự tiện dụng chứ không chỉ đơn thuần là chất lượng, do đó không cần thiết phải thiết lập dàn âm thanh cao cấp đắt tiền cho mỗi phòng trong nhà, tránh lãng phí quá nhiều mà sử dụng không bao nhiêu.

Một Music Audiophile biết được sự khác nhau cơ bản giữa không gian âm của loa và tai nghe, hiểu được nó chịu ảnh hưởng từ thiết kế phòng nghe hơn là do chất lượng của thiết bị đang sử dụng. Họ không mua những thiết bị đắt tiền một cách mù quáng mà không nghiên cứu trước về nó.

Một Music Audiophile cũng không dành hết thời gian của mình cho việc theo đuổi âm thanh vì nó chỉ là một thú chơi, một sở thích cá nhân. Và họ tự gọi mình là audiophile khi nhận thức được giữa âm nhạc và chất lượng âm thanh, âm nhạc luôn luôn quan trọng nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*