Best DACs 2024 – WhatHifi Review

DAC là gì?

Được tích hợp vào mọi thiết bị âm thanh kỹ thuật số, chẳng hạn như máy tính, máy tính bảng, thiết bị phát nhạc và điện thoại thông minh, DAC là thiết bị cơ bản để nghe nhạc kỹ thuật số. Chip DAC chuyển đổi thông tin kỹ thuật số (về cơ bản là một tập hợp lớn các số “0 và 1”) thành tín hiệu tương tự mà loa và tai nghe có thể hiểu được. Nhưng các chip DAC sinh ra không giống nhau và cũng không phải là tiêu chuẩn triển khai của chúng trên các thiết bị kỹ thuật số mà chúng sử dụng. Chúng có thể kém hơn cả về cả hai mặt bên trong các thiết bị làm mọi việc hàng ngày so với các thiết bị DAC chuyên dụng được thiết kế riêng cho nhiệm vụ đó (như những thứ bạn sẽ thấy ở trên), đó là lý do tại sao chúng thường tạo ra sự khác biệt lớn khi cải thiện chất lượng âm thanh.

Bạn có thể không nhận ra, nhưng hầu hết chúng ta đều sử dụng ít nhất một bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (DAC) mỗi ngày. Bất kỳ thiết bị nào cung cấp âm thanh kỹ thuật số – có thể là máy tính xách tay, bảng điều khiển trò chơi, máy nghe nhạc di động hoặc điện thoại – đều cần có DAC để chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số thành tín hiệu tương tự trước khi có thể xuất ra loa , tai nghe hoặc thiết bị tương tự khác. (Về cơ bản, nếu một thiết bị kỹ thuật số có giắc cắm tai nghe hoặc đầu ra âm thanh analog khác thì thiết bị đó có tích hợp DAC.)

Vì âm thanh kỹ thuật số hiện đang thống trị thói quen nghe nhạc của chúng ta khi phát trực tuyến và radio internet ngày càng phổ biến, DAC đã trở nên phổ biến hơn, cả trong việc tích hợp vào các sản phẩm âm thanh và số lượng DAC bên ngoài hiện có. Đây là phần sau mà chúng tôi đang tập trung vào, vì chúng dành riêng cho mục đích chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự và do đó có xu hướng vượt trội hơn so với các chip DAC được tìm thấy trong các thiết bị đa năng hàng ngày như những thiết bị đã đề cập ở trên.

Chúng tôi tự hào về cách chúng tôi kiểm tra . Việc đảm bảo chúng tôi đã xem xét một phân khúc lớn của thị trường DAC là chìa khóa giúp chúng tôi tự tin chọn những DAC tốt nhất trong mọi ngân sách và cho mọi trường hợp sử dụng. Suy cho cùng, thứ gì đó chưa tối ưu – chẳng hạn như các chip DAC tích hợp hoặc DAC bên ngoài hoạt động kém – sẽ khiến bạn không thể tận dụng tối đa thiết lập của mình.

Vì vậy, nếu bạn muốn nghe hệ thống âm thanh hi-fi kỹ thuật số, máy tính để bàn hoặc di động của mình thực sự hát, hãy đầu tư vào…

1. CHORD QUTEST – DAC HI-FI TỐT NHẤT

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Đầu vào: Đồng trục, quang, USB (Loại B)

Đầu ra: RCA

Bluetooth: Không

Hỗ trợ tập tin tối đa: PCM 32-bit/768kHz, DSD512

Kích thước (cao): 4,1 x 16 x 7,2cm

Trọng lượng: 770g

ƯU ĐÃI TỐT NHẤT HÔM NAY

£1,195tại Futureshop

Kiểm tra Amazon

LÝ DO NÊN MUA

+Trình diễn rõ ràng, chính xác và tinh tế

+Thời gian tuyệt vời

+Được trang bị tốt

NHỮNG LÝ DO NÊN TRÁNH

-Không có Bluetooth

-Không có giắc cắm tai nghe

Do không có kết nối Bluetooth hoặc bộ khuếch đại tai nghe trên bo mạch nên mục đích duy nhất của Qutest là trở thành cầu nối từ kỹ thuật số sang analog giữa nguồn kỹ thuật số và bộ khuếch đại của bạn. (Đây là cái duy nhất thuộc loại này trên trang này.) Và nó thực hiện công việc một cách xuất sắc.

Đây là sản phẩm mà các đối thủ nhỏ hơn hướng tới ở mức giá này. DAC từng đoạt nhiều giải thưởng mang đến âm thanh sắc nét, trong trẻo và ngắn gọn, với độ cân bằng âm trung tính quen thuộc hiện nay của Chord. Nó tận dụng hiệu suất của người tiền nhiệm 2Qute và vượt xa nó, mang đến sắc thái, kết cấu và không gian tuyệt vời hơn. “Những tờ tiền có các cạnh sắc nét hơn, nổi bật hơn, mang lại sự ấm áp và kết cấu phong phú, đồng thời không bao giờ bị phân hủy sớm – ngay cả khi những tờ tiền sắp ra mắt rơi xuống trên cùng”, chúng tôi viết trong bài đánh giá Qutest năm sao của mình .

Như với tất cả các thiết bị hi-fi tốt, sẽ mất một chút thời gian chạy trước khi Qutest thực sự bắt đầu hát. Nhưng khi đó, bạn sẽ được thưởng thức: các bài hát thấm đẫm cảm giác về phạm vi tuyệt vời, đồng thời có sự ấm áp và kết cấu dồi dào.

Qutest tự hào có các nút biểu thị màu đặc trưng của Chord cho bạn biết nó đang sử dụng nguồn nào: chúng phát sáng màu trắng cho USB-Type-B (có khả năng chấp nhận PCM/DSD512 32-bit/768kHz); màu vàng cho đồng trục BNC đầu tiên và màu đỏ cho BNC thứ hai (24-bit/384kHz); và màu xanh lá cây cho cổng quang (24-bit/192kHz/DSD64). 

Kỳ quặc, chắc chắn, nhưng chắc chắn là tài năng và là đề xuất dễ dàng nhất mà chúng tôi có thể đưa ra cho bất kỳ ai đang muốn nâng cấp hệ thống hi-fi kỹ thuật số của họ và có đủ khả năng mua chiếc máy này.

2. DAC có ngân sách tốt nhất – iFi Zen DAC V2

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Đầu vào: USB 3.0

Đầu ra: RCA, 6,3mm, 4,4mm x2

Bluetooth: Không

Hỗ trợ tệp tối đa: PCM 32-bit/384kHz, DSD256, MQA

Kích thước (HWD): 3 x 10 x 11,7cm

Trọng lượng: 0,8kg

ƯU ĐÃI TỐT NHẤT HÔM NAY

$186,24tại Futureshop

$199tại Amazon

$299tại Amazon

LÝ DO NÊN MUA

+Rõ ràng và sâu sắc hơn người tiền nhiệm

+Động lực biểu đạt

+Lựa chọn đầu ra tốt

NHỮNG LÝ DO NÊN TRÁNH

-Không có bộ chuyển đổi nguồn điện đi kèm

Câu nói ‘nếu nó không bị hỏng…’ không bị chúng tôi quên mất. Nhưng đồng thời, chúng tôi nhận ra rằng trong một ngành cạnh tranh như hi-fi, việc tạo ra những sản phẩm tốt nhất thậm chí còn tốt hơn bằng chính sự ủng hộ của bạn không hẳn là một ý tưởng tồi. Đó là những gì iFi đã làm với bộ khuếch đại tai nghe và DAC gia đình bình dân, với  Zen DAC ban đầu  hiện đang nhường chỗ cho mẫu ‘V2’ cung cấp những cải tiến về khả năng xử lý, giải mã MQA và mạch điện.

Phần thưởng là một thành công khác, giống như What Hi-Fi? Chứng tỏ trạng thái đoạt giải thưởng. DAC giá rẻ này, có thể là USB hoặc nguồn điện lưới (mặc dù bộ chuyển đổi nguồn điện không đi kèm trong hộp), rất xuất sắc cả về tính năng và hiệu suất so với số tiền bỏ ra. “Chúng tôi ca ngợi Zen DAC vì đã cung cấp một bản nâng cấp đáng kể về chất lượng âm thanh của máy tính với số tiền không lớn và Zen V2 thậm chí còn đạt được điều đó ở mức độ lớn hơn,” chúng tôi lưu ý trong bài đánh giá Zen DAC V2 của mình .

Ở một đầu là đầu vào USB Loại B, cùng với đầu ra cân bằng Pentaconn 4,4 mm và cấp độ dòng RCA. Đầu ra của Zen DAC có thể được chuyển đổi giữa cố định và biến đổi, nghĩa là iFi có thể hoạt động như một tiền khuếch đại kỹ thuật số nếu bạn muốn. Ở đầu bên kia là một đầu ra cân bằng Pentaconn khác, nằm cạnh ổ cắm 6,3mm thông thường hơn.

Mang đến sự nâng cấp đáng kể về chất lượng âm thanh máy tính trong thời đại mà mọi người cần nó nhất, Zen DAC V2 là một sản phẩm khác nằm trong dòng Zen bình dân của iFi và là một cách tuyệt vời để tăng cường âm thanh cho máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn.

Lưu ý rằng Zen Air DAC của công ty thậm chí còn là một phiên bản có giá cả phải chăng hơn, nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn thiện phiên bản đó.

3. DAC Di động tốt nhất – Chord Mojo 2

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Đầu vào: Quang, đồng trục 3,5mm, USB-C, Micro USB

Đầu ra: 3,5mm x2

Bluetooth: Không

Hỗ trợ tệp tối đa: 32-bit/768kHz, DSD256

Kích thước (cao): 2,3 x 8,3 x 6,2cm

Trọng lượng: 185g

ƯU ĐÃI TỐT NHẤT HÔM NAY

$650tại Amazon

£395tại Futureshop

LÝ DO NÊN MUA

+Tính minh bạch của điểm chuẩn

+Âm thanh sống động, nhạc tính, cởi mở

+Một số tùy chọn tùy chỉnh

NHỮNG LÝ DO NÊN TRÁNH

-Hiển thị màu phức tạp

Cái tên phù hợp Mojo 2 là sự thay thế được thiết kế lại, được mong đợi từ lâu cho Mojo gốc được phát hành năm 2015 , đã bùng nổ như một công cụ thay đổi trò chơi thiết lập điểm chuẩn thực sự trong thế giới còn non trẻ của DAC/bộ khuếch đại tai nghe di động. Và trong khi những người quen thuộc với sản phẩm giá cả phải chăng nhất của Chord sẽ thấy từ hình ảnh đi kèm rằng tính thẩm mỹ chưa thực sự được cải tiến cho phần tiếp theo, nhưng tiến bộ đáng kể đã được thực hiện ở những nơi khác để bảo vệ vị trí đỉnh cao của DAC di động.

Để trích dẫn bài đánh giá Mojo 2 năm sao của chúng tôi , “chúng tôi không phóng đại khi nói rằng Chord đã nâng cao Mojo ở hầu hết mọi lĩnh vực âm thanh. Âm trường của Mojo đã được mở ra cho phần tiếp theo và chiều sâu và chiều bổ sung đó đã được lấp đầy với độ phân giải cao hơn, không chỉ hiển thị rõ ràng nhờ độ rõ nét được tăng cường đáng kể mà còn được đặt chính xác hơn.”

Mặc dù từ quan điểm hiệu suất, Mojo 2 từng đoạt nhiều Giải thưởng cũng có thể tự tin nâng cao trò chơi của hệ thống hi-fi, nhưng một số người đang tìm kiếm khả năng tăng cường hệ thống có thể thích một giải pháp thay thế hệ thống chuyên dụng hơn với các kết nối phù hợp hơn, chẳng hạn như như  Cambridge Audio DacMagic 200M . iFi cũng cung cấp tùy chọn rẻ hơn với GO Blu , có thêm kết nối Bluetooth giữa nó và nguồn. Nhưng hãy biết rằng Mojo 2 chắc chắn có hiệu suất tốt hơn.

Đối với những người đang tìm kiếm giải pháp DAC di động hoặc máy tính để bàn chủ yếu ở vùng giá này và không thể tăng gấp ba ngân sách của họ cho  lãnh thổ Chord Hugo 2 (bên dưới), chúng tôi tin rằng quyết định sử dụng Mojo 2 hay không Mojo 2 sẽ dễ dàng hơn nhiều. Còn chủ sở hữu Mojo hiện tại thì sao? Thành thật mà nói, Chord không cho chúng tôi lựa chọn nào khác ngoài việc đề xuất nâng cấp.

4. USB DAC TỐT NHẤT – AudioQuest DragonFly Cobalt

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Đầu vào: USB

Đầu ra: 3,5mm

Bluetooth: Không

Hỗ trợ tệp tối đa: PCM 24-bit/96kHz, MQA

Kích thước (cao): 1,2 x 1,9 x 5,7cm

Trọng lượng: 20g

ƯU ĐÃI TỐT NHẤT HÔM NAY

$273,74tại Futureshop

$469,85tại Amazon

€262,79tại Futureshop

LÝ DO NÊN MUA

+Âm thanh rõ ràng, sâu sắc

+Thời gian và động lực tuyệt vời+

Hỗ trợ tập tin mở rộng

NHỮNG LÝ DO NÊN TRÁNH

-Không phải là âm thanh thoải mái nhất

-Bộ chuyển đổi có thể khó lắp

Bạn đang tìm kiếm một bộ tăng cường âm thanh nhỏ gọn, vừa vặn trên máy tính để bàn cũng như nằm trong túi của bạn? Vậy thì bạn nên thử phiên bản mới nhất trong dòng DAC di động của AudioQuest – DragonFly Cobalt. Mặc dù đây cũng là sản phẩm DragonFlys đắt nhất của AudioQuest (giá cả phải chăng nhất là DragonFly Black 5 sao; mẫu ở giữa là DragonFly Red 5 sao ), đây cũng là sản phẩm có giá trị tốt nhất trong bộ ba và do đó rất được khuyên dùng.

USB DAC giống như một thanh/chìa khóa UBS và cắm thẳng vào ổ cắm USB-A của máy tính xách tay hoặc PC hoặc vào điện thoại thông qua bộ chuyển đổi dongle USB-A-to-USB-C (hoặc -Lightning). Nó tự hào có chip DAC tiên tiến hơn so với DraongFly Red phiên bản cũ, cùng với bộ vi xử lý mới tiêu thụ ít dòng điện hơn và tăng tốc độ xử lý của DAC. 

Có, nó có giá cao hơn một chút, nhưng nó đưa hiệu suất lên một tầm cao mới. Cobalt thực hiện điều kỳ diệu trong việc cải thiện hiệu suất của máy tính xách tay của chúng tôi, bất kể chúng tôi cung cấp loại tệp nào hoặc liệu tệp đó đang phát trực tuyến từ YouTube, Spotify, Tidal hay phát từ thư viện độ phân giải cao của riêng chúng tôi. Bài đánh giá DragonFly Cobalt năm sao của chúng tôi cho biết : “Các đường nét được vẽ không thể xóa được xung quanh các cạnh của mỗi nhạc cụ, với các chi tiết dạng hạt được cung cấp để tôn lên sự sạch sẽ và độ chính xác quân sự”.

Sau khi được gắn vào thiết bị của bạn và được chọn làm phương tiện phát ra âm thanh, đèn LED của DAC sẽ sáng một trong sáu màu để biểu thị tốc độ lấy mẫu: đỏ cho chế độ chờ, xanh lục cho 44,1kHz, xanh dương cho 48kHz, vàng cho 88,2 kHz, xanh nhạt cho 96kHz hoặc tím khi giải mã MQA. Đó là một tính năng tuyệt vời để kiểm tra nhanh chóng.

5. DAC MÁY TÍNH ĐỂ BÀN TỐT NHẤT – CHORD Hugo 2

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Đầu vào: Đồng trục, quang học, Micro USB

Đầu ra: 3,5mm, 6,3mm, RCA

Bluetooth: Có (aptX)

Hỗ trợ tập tin tối đa: PCM 32-bit/768kHz, DSD512

Kích thước (cao): 2,1 x 10 x 13cm

Trọng lượng: 450g

ƯU ĐÃI TỐT NHẤT HÔM NAY

£1,798tại Futureshop

Kiểm tra Amazon

LÝ DO NÊN MUA

+Âm thanh chi tiết, sống động và rộng mở

+Được thực hiện tốt và được chỉ định

+Hệ thống điều khiển nhiều màu kỳ lạ

NHỮNG LÝ DO NÊN TRÁNH

-Tất cả những màu sắc đó có thể gây nhầm lẫn

-Không nói đúng là xách tay

Hugo 2 tuyệt vời có tất cả đầu vào và đầu ra mà bạn thực sự có thể yêu cầu từ một sản phẩm thuộc loại này, bao gồm quang kỹ thuật số, đồng trục và mini-USB. Âm nhạc cũng có thể được truyền tới một cặp tai nghe không dây thông qua aptX Bluetooth. Cả hai đầu ra tai nghe 3,5 mm và 6,3 mm đều có tính năng này cùng với một cặp RCA âm thanh nổi để kết nối bộ khuếch đại. Vì vậy, nếu nói đây là một bộ sản phẩm đa năng sẽ là một cách đánh giá thấp. 

Có thể nói đó là một âm thanh khá hay. Hugo 2 là một bản nghe mượt mà, trung tính – nó không cường điệu hóa nhưng cũng không quá kém. Đối với một số DAC, điều đó có thể chơi an toàn, nhưng Hugo 2 vẫn cố gắng giữ cho mọi thứ trở nên thú vị, tạo ra âm thanh tổng thể: nó sắp xếp các phần thành một tổng thể thuyết phục, trong đó âm trầm được cân bằng với âm bổng một cách rõ ràng và tự nhiên nhất. thái độ. Nhưng tài năng lớn nhất của nó? Thời gian. Như chúng tôi đã lưu ý trong bài đánh giá Chord Hugo 2 năm sao của mình , “thời gian có lẽ là điểm mạnh nhất của Hugo 2 – nó mang lại sự thống nhất hoàn toàn đáng tin cậy cho âm nhạc hòa tấu.”

Cambridge Audio DacMagic 200M và Chord Mojo 2 (ở trên) là những lựa chọn nếu ngân sách của bạn nhỏ hơn và bạn chắc chắn nên xem xét Chord Hugo TT2 mẫu tiếp theo nếu nó lớn hơn, nhưng không có DAC nào khác ở gần đây loại giá có thể truyền đạt rất tốt và dễ dàng. Và đó là lý do vì sao nó là What Hi-Fi hiện nay? Người chiến thắng giải thưởng. Chúng tôi rất thích nó và cho rằng đây là chiếc DAC mà hầu hết mọi người sẽ cần.

6. DAC CAO CẤP TỐT NHẤTDAC dCS Rossini Apex

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Đầu vào: USB Loại A, USB Loại B, BNC dỗ, RCA dỗ, quang, AES/EBU x 2

Đầu ra: RCA, XLR

Bluetooth: Không

Hỗ trợ tệp tối đa: PCM 24-bit/384kHz, DSD128

Kích thước (cao): 12,5 x 44,4 x 43,5cm

Trọng lượng: 15,6kg

LÝ DO NÊN MUA

+Chi tiết nổi bật, sự điềm tĩnh và uy quyền về âm thanh

+Động lực biểu đạt

+Âm trầm mạnh mẽ và mạnh mẽ

+Xây dựng và hoàn thiện tuyệt vời

NHỮNG LÝ DO NÊN TRÁNH

-Mô-đun streaming không gây ấn tượng nhiều bằng phần DAC

-Một loạt các bộ lọc và tùy chọn điều chỉnh âm thanh đáng kinh ngạc

Bạn đã sở hữu bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự có khả năng tốt nhất mà chúng tôi từng đánh giá, điều này có thể không gây ngạc nhiên khi xét đến mức giá của sản phẩm này – £26,775 / $32,800 / AU$46,995.

Không thể phủ nhận rằng dCS Rossini Apex DAC cực kỳ đắt tiền và trong thời điểm hỗn loạn về tài chính này, thật dễ dàng để loại bỏ những sản phẩm như vậy chỉ vì chúng có giá quá cao. Tuy nhiên, đánh giá DAC này bằng hiệu suất và thật khó để tưởng tượng nó có thể được cải thiện như thế nào. Rossini Apex DAC mang đến sự minh bạch ở mức cao nhất và khiến chúng tôi say mê trải nghiệm âm nhạc hết lần này đến lần khác trong quá trình thử nghiệm. Trong bài đánh giá Rossini Apex DAC năm sao của chúng tôi , chúng tôi cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng bởi uy quyền và quy mô trình bày của Rossini. Nó nghe có vẻ chắc chắn và đầy đặn theo cách mà các sản phẩm kỹ thuật số rất hiếm khi làm được. Chúng tôi cũng ngưỡng mộ sự ổn định , tính chất tập trung và phân lớp của hình ảnh âm thanh nổi của dCS.”

Khả năng kết nối của Rossini cũng rất tốt. Bạn có USB ở cả hai dạng Loại A và B cùng với cáp đồng trục, cáp đồng trục BNC, cáp quang và một cặp AES/EBU. Tất nhiên là không có đầu vào analog, nhưng có đầu ra ở cả hai dạng RCA một đầu và XLR cân bằng. Tất nhiên, bất kỳ sản phẩm nào bán được giá cao như Rossini đều phải được sản xuất một cách xuất sắc – và đúng như vậy.

DAVE của Chord cũng là một lựa chọn cao cấp nếu bạn không thể sử dụng Rossini, trong khi HD DAC/MPS của Nagra  cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn. Nhưng nếu bạn đủ may mắn để cân nhắc mua ở mức giá này, chúng tôi ghen tị với bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*