Western Electric 13a

Kèn WE 13A được thiết kế và sản xuất bởi công ty Western Electric Company, là Công ty kỹ thuật điện của Hoa Kỳ, chi nhánh sản xuất của Công ty Điện thoại Bell từ năm 1881 đến năm 1884. Đó là bối cảnh của một số cải tiến công nghệ cũng như một số bước phát triển quan trọng trong quản lý công nghiệp.

Nói về Phim điện ảnh có âm thanh, một trong những cải tiến công nghệ của họ đã ra đời vào năm 1927.

Công ty Western Electric đã có mặt khi ý tưởng mang tính cách mạng này bắt đầu.

Western Electric đã nảy ra ý tưởng rằng nếu một bức tranh chuyển động có thể giúp những người đàn ông học cách sử dụng súng trường của Quân đội, thì một bức tranh biết nói còn có thể làm tốt hơn nữa. Vì vậy, việc tìm kiếm cách đưa âm thanh vào phim ảnh đã ra đời.

Năm 1923, Western Electric đã phát triển một hệ thống tích hợp để ghi, tái tạo và lấp đầy rạp hát bằng âm thanh đồng bộ. Đến năm 1924, Western Electric sẵn sàng bán hệ thống của mình cho Hollywood.

Cách đây vài năm, tôi đã bắt tay vào con đường tái tạo loa âm thanh “Adam và Eva” trong rạp chiếu phim. Vào thời điểm đó, nhiều người đã nhướng mày khi cho rằng phương pháp chế tạo kèn WE12a và WE13a đáng kính là khó và quá đắt để có thể thành thạo. Đồ gỗ, vật đúc, tìm nguồn cung ứng vật liệu và lấy gỗ từ các khu vực trồng rừng giống như bản gốc là công việc phía trước, vâng, nó cần có thời gian, sự tận tâm và bạn bè…

Tôi được khuyên rằng đường đi bằng gỗ dán của WE15a có âm thanh “đủ” và ít thử thách hơn nhiều. Nhưng biết 15a (*). Tôi biết rằng việc xây dựng số 12 và 13 mạnh mẽ hơn sẽ gặt hái được kết quả tốt hơn. Ngoài ra thử thách thực sự rất thú vị. Trong khi làm việc toàn thời gian, tôi dành thời gian rảnh rỗi cho dự án.

Những chiếc kèn 12 và 13a này chỉ là những chiếc sừng “hiếm” còn sót lại. Hãy xem đoạn trích này từ sách hướng dẫn sử dụng điện của phương Tây vào thời đó… “chuyện gì đã xảy ra với 12a và 13a?”   Vâng, việc phục hồi những dinasour này từ chính lịch sử của âm thanh là một thách thức, đáng chê trách và có lẽ còn liên quan đến giá trị tái tạo âm thanh? Tôi đã hạnh phúc trên từng bước đi và tôi vẫn đang bước đi!

Tuy nhiên, “D” đã khuyến khích tôi một cách mạnh mẽ để tin rằng liệu có ai có thể biến điều đó thành hiện thực hay không. Cảm ơn “Ông D”!

D và tôi gặp nhau lần đầu khi tôi đang bán kèn WE22a (bản sao Kanno). Con đường WE22a ngay cả với trình điều khiển WE555 nguyên bản và loa tweeter 597a tốt, v.v.…không phải là con đường dành cho tôi (đọc ở đây ) Dù sao thì D cũng đã được xen vào và cuối cùng đã lấy còi WE22a của tôi. Anh ấy đã nghe thấy chúng ở chỗ tôi ở Paris và nói rằng anh ấy sẽ lấy chúng, cách bố trí rất cân bằng và nghe có vẻ ổn. Vấn đề? Sau đó, anh ấy giúp tôi lắp còi “BIG” WE sau khi kéo số 22 xuống. Chà… anh ấy thậm chí còn chưa bao giờ nghe đến những chiếc kèn 22a nữa…thực sự là anh ấy đã đưa cho tai mình chiếc “còi điện lớn của phương Tây”, oupppssss….mặc dù cách thiết lập kèn lớn này được thiết lập rất “đại khái”. Vì vậy, trò chơi kết thúc với số 22a, sau đó anh ấy đã tự mình bán chúng. Nếu để ý, bạn sẽ thường xuyên thấy những chiếc sừng nhái hoặc bán 22 chiếc sừng, tôi đoán là có lý do.

Monsieur D bắt đầu trên con đường Western Electric Road của mình với thiết lập bản sao 15a. Sau đó D đã “đến thăm”….anh ấy đã lắng nghe chiếc kèn 12a và 13a mà tôi đã làm. Tại thời điểm này, tôi đã đưa niềm đam mê của mình đi xa hơn và bắt đầu cam kết xây dựng những vẻ đẹp 12a và 13a này. Thiết lập, bộ lọc, dây và pha đều được kiểm tra khá nhiều. Anh ấy “tự nhiên” yêu cầu tôi làm cho anh ấy một ít. Sau đó, chặng đường dài bắt đầu tìm nguồn tài xế, sửa chữa một số tài xế và khi D di chuyển, mọi việc đã bị trì hoãn nhưng trong vài năm, chúng tôi vẫn làm việc như một nhóm để đạt được mục tiêu. Tôi đã sắp xếp rằng D có những chiếc sừng đầu tiên mà tôi từng tạo ra chiếc 12a cũng như chiếc 13a đầu tiên, đây là những chiếc sừng cá nhân của tôi có thể được nhìn thấy ở đây trên blog của tôi. 

Bản thân tôi cũng đang di chuyển và không gian trong quá trình chuyển đổi sang thiên đường Normandy của tôi là một vấn đề. Tôi đã cho phép D có những bản dựng đầu tiên này vì D từ ngày đầu tiên đã ủng hộ tôi và biết rằng tôi sẽ làm được điều đó, có thể còn hơn cả bản thân tôi! NHƯNG….13a đầu tiên của tôi được thực hiện dựa trên kế hoạch đầu tiên. Tôi có một người bạn tốt “S” đề nghị với tôi….chà, khi tìm hiểu sâu hơn về việc tạo ra những chiếc sừng này, tôi nhận ra rằng chiếc sừng này không “chính xác” như nguyên bản. 

Không phải là vấn đề lớn, tuy nhiên điều bình thường là 13a thứ hai của D giống hệt như phiên bản đầu tiên được tạo ra, thực sự khi bạn nhìn vào các bản dựng của tôi ngày nay có kích thước ban đầu nghiêm ngặt, bạn có thể thấy sự khác biệt ngay cả từ vị trí niêm yết của một người. Nghe có vẻ khôn ngoan? à, bạn sẽ phải nghe cả hai! Vì vậy tôi phải “làm lại” một cái khác để phù hợp với cái đầu tiên…việc đó khó hơn tôi tưởng! Đã tạo ra một bộ đồ gá và hình thức hoàn toàn mới…màu sơn mà tôi sử dụng vào thời điểm đó không còn nữa nên tôi phải biến mình thành một kẻ lập dị “lớp gỉ” để phù hợp với ngoại hình…cảm ơn D!

Âm thanh của kèn 13a này thật đáng kinh ngạc. We13a mono đã tốt, thực sự tốt…., đây là một cấp độ khác! Và nó cũng hoạt động với một số hỗ trợ âm trầm ngay cả khi we13a kép hoạt động tốt nếu không có.

Và bây giờ là tuần trước, giai đoạn cuối cùng của toàn bộ quá trình thiết lập là với các thiết bị điện tử, nguồn và thiết bị phù hợp với nhiệm vụ và vâng, nguồn điện tungar từ đống đồ đạc của tôi.

Những loại còi này cho bạn biết tất cả những gì đang diễn ra trong quá trình thiết lập của bạn, không được phép có sai sót, xin lỗi!

Và trong trường hợp bạn đang tự hỏi nó có cảm giác như thế nào….tuyệt vời!

Nó cần thêm một vài phiên nữa để mọi thứ thậm chí còn tốt hơn:

  1. Thành phần phân tần
  2. Dây điện
  3. Loa trầm

Điều đó sẽ qua đi với niềm vui…

Vì vậy, đây là một trong những thiết lập âm thanh nổi 12a và 13Audio đầy đủ cực kỳ hiếm trên hành tinh, thực sự là một điều hiếm có. Sẽ có nhiều dự án hơn nữa khi tôi hiện đang thực hiện song song một số dự án như vậy ở hầu hết các châu lục…

Tất cả đều vui vẻ….

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*